Chính sách bồi thường

Bên cạnh chất lượng các dịch vụ giao hàng, chính sách bồi thường hàng hóa luôn là vấn đề khách hàng quan tâm khi có nhu cầu gửi hàng.

Việt Tín Express có những quy định cụ thể về chính sách bồi thường hàng do hư hỏng, mất mát cũng như những trường hợp miễn trừ trách nhiệm công ty nếu xảy ra vấn đề với bưu kiện trong quá trình vận chuyển.

Chính sách bồi thường của Việt Tín Express được thực hiện đối với từng trường hợp cụ thể và theo quy định của Luật hàng không Quốc tế.

Với những trường hợp thiệt hại ngoài thỏa thuận, Việt Tín Express và khách hàng sẽ tiến hành thương lượng để thống nhất chính sách bồi thường để tiến hành các bước tiếp theo.

Việt Tín Express chấp nhận bồi thường trong các trường hợp sau:

  • Thất lạc  hoặc mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển
  • Lỗi do Việt Tín Express gây ra trong quá trình vận chuyển.
  • Tùy theo cấp độ và tính chất hư hỏng của hàng hóa mà Việt Tín Express sẽ áp dụng mức bồi thường theo quy định cho đến khi đạt được thỏa thuận thống nhất giữa hai bên.

Việt Tín Express được miễn trừ trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp sau đây:

  • Hư hỏng, thất lạc do chiến tranh, thiên tai, hỏa hoạn trong khu vực giao hàng. Khi vận chuyển đến những vùng chính trị bất ổn hoặc thường xuyên có thiên tai, nếu xảy ra vấn đề với hàng hóa vượt quá khả năng khắc phục thì đơn vị vận chuyển được miễn trừ trách nhiệm.
  • Hàng bị hư hỏng do những nguyên nhân vật lý, hóa học, sinh học… hoặc do đặc tính tự nhiên của chúng. Vấn đề này phát sinh do bản chất của hàng hóa và không phải do đơn vị vận chuyển tác động.
  • Hàng hóa, bưu kiện vi phạm quy định về hàng hóa cấm gửi, gửi có điều kiện của nhà nước.  Hàng hóa không đủ điều kiện nhập khẩu bị hải quan, cơ quan có thẩm quyền tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật ( ví dụ thực phẩm bị hư hỏng, bị mốc không đủ điều kiện tiêu chuẩn để cơ quan FDA Mỹ cho phép nhập vào Mỹ, hàng hóa có chưa chất cấm, chất gây hại, chất gây nghiện, hàng nhái ( fake), hàng chứa dữ liệu văn hóa phẩm đồi trị ….)
  • Các mặt hàng dể bể vỡ, dể hư hỏng.

Cần hỗ trợ tư vấn, quý khách gọi Hotline: 0935 880 881

Scroll to Top